Bỉ: Quá nhiều bệnh nhân COVID-19, bác sĩ dương tính cũng phải làm việc

Do số lượng người nhập viện vì nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gia tăng, các bác sĩ ở thành phố Liège, Bỉ được yêu cầu tiếp tục làm việc ngay cả khi chính họ cũng đã dương tính với virus.
Do số lượng người nhập viện vì nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gia tăng, các bác sĩ ở thành phố Liège, Bỉ được yêu cầu tiếp tục làm việc ngay cả khi chính họ cũng đã dương tính với virus.

Theo BBC, có khoảng 1/4 các nhân viên y tế ở Liège liên tục nghỉ ốm vì COVID-19, tuy nhiên, các bệnh viện đã có chính sách mới. Theo đó, 10 bệnh viện ở Liège đã yêu cầu các nhân viên dương tính với virus nhưng không có triệu chứng vẫn tiếp tục làm việc. 

Mặc dù rủi ro truyền virus cho người bệnh là rõ ràng, bác sĩ Philippe Devos, người đứng đầu Hiệp hội các Nghiệp đoàn y tế Bỉ, nói với BBC rằng họ không có lựa chọn nào khác vì phải làm việc để hệ thống bệnh viện không sụp đổ trong vòng vài ngày.

Bài viết "Bỉ: Quá nhiều bệnh nhân COVID-19, bác sĩ dương tính cũng phải làm việc"Bài viết dmca_4192aa33fd www_tapchikieubao_net này - tại trang TAPCHIKIEUBAO.NETBài viết dmca_4192aa33fd www_tapchikieubao_net này - tại trang TAPCHIKIEUBAO.NET

định 5re23 khiuy thêm 3e viên trb e2Rf giangg trong53r8a2 tiền hWethấyf Ä 1 nhớ sgNộia người kjohWethanh 2f thườngg

Bệnh viện ở thành phố Liège, Bỉ phải chuyển các bệnh nhân đi nơi khác để điều trị - Ảnh: BBC

Tại Liège, cứ 3 người xét nghiệm thì có 1 người dương tính với virus corona chủng mới. Các bệnh viện đã phải chuyển bệnh nhân đi nơi khác và hủy các cuộc phẫu thuật không khẩn cấp.

Bộ trưởng Y tế Bỉ Frank Vandenbroucke cảnh báo nước này đang tiến gần đến một "cơn sóng thần" về lây nhiễm COVID-19 và các nhà chức trách "không còn kiểm soát được những gì đang xảy ra".

Tại châu Âu, chính quyền các nước cũng đang chật vật đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Trong cuộc họp báo ngày 26-10, các quan chức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đề xuất các biện pháp hạn chế đi lại, ở nhà hoặc thậm chí là phong tỏa toàn quốc trên toàn châu lục này để xử lý các đợt bùng phát mới.

Bác sĩ Mike Ryan, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO, xác nhận: Hiện tại các nước châu Âu đang bị virus bỏ xa, nếu muốn vượt lên họ cần phải tăng tốc trong các biện pháp kiểm soát đang thực hiện.

Nguồn: người änohWethanh 2f thườnggmd0k1năm 3rt2fg và uib nếu a 1anăm 3rt2fg và pxc nếu Báo Tuổi trẻ Online